1
2
3
4
5
6

Container Body Specification

ประเภทตู้บรรทุกมหาจักร
1.ตู้บรรทุกชนิดแห้ง(Dry Body)
2. ตู้บรรทุกชนิดเย็น(Reefer Body)
3. ตู้คอนเทนเนอร์ชนิดเย็น (Reefer Container Body

จุดมุ่งหมายการผลิตตู้

1. ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงในการผลิตเพื่อทำให้เป็นตู้ที่สะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยหลีกเลี่ยงการใช้ผนังแบบไฟเบอร์ ที่ย่อยสลายยากและเป็นภัยต่อสิ่งแวดล้อม

2. เลือกใช้ผนังแซนด์วิชซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในการป้องกันความร้อนได้ดีเยี่ยม อีกทั้งทำให้รูปลักษณ์ภายนอกดูสวย สะอาดและมีความแข็งแรงทนทานสูง จึงเป็นรถตู้ห้องเย็นแบบผนังแซนวิสที่สามารถทำอุณหภูมิได้ตามที่ต้องการ และช่วยรักษาคุณภาพของสินค้า เพื่อให้การขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3. เน้นเรื่องน้ำหนักของตู้ให้มีน้ำหนักเบา เพื่อเพิ่มน้ำหนักบรรทุกให้เต็มประสิทธิภาพสูงสุด ประหยัดเชื้อเพลิง ประหยัดเวลา เพิ่มผลกำไรให้ผู้ประกอบการ

คุณสมบัติเด่นของตู้มหาจักร

จุดเด่น 1. มีน้ำหนักเบาและดูสะอาดสะอ้าน : ตู้แบบผนังแซนด์วิชเป็นตู้ที่ดูสะอาดสะอ้าน ด้วยน้ำหนักที่เบาเนื่องจากไม่มีโครงสร้างเหล็กภายใน ทำให้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ จึงดีต่อสิ่งแวดล้อม

กราฟเปรียบเทียบน้ำหนักตู้บรรทุกของ MCC กับท้องตลาด

*** ตู้สำหรับรถขนาดกลางและขนาดใหญ่ เปรียบเทียบกับบริษัทอื่นๆ ตู้ของเราเบากว่าประมาณ 30~40%

 

*** สามารถเพิ่มน้ำหนักในการบรรทุกได้มากขึ้นเนื่องจากตัวตู้มีน้ำหนักเบา

*** เปรียบเทียบการบรรทุกในปริมาณเดียวกัน เนื่องจากน้ำหนักตู้เบา จึงทำให้วิ่งได้ในระยะทางที่ไกลขึ้น

 

จุดเด่น 2.มีคุณสมบัติในการกันความร้อนดีเยี่ยม : ตู้ผนังแซนด์วิช ใช้แผ่นอลูมิเนียมคัลเลอร์ แบบแผ่นเดียวตลอดทั้งแผ่น จึงโดดเด่นเรื่องการป้องกันความร้อน และไม่มีรอยต่อให้อากาศเข้าไปได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังเลือกใช้แผ่นฉนวนกันความร้อนโพลีสไตรีน ที่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำได้ดีเยี่ยม ไม่ซึมซับน้ำ จึงยืดสภาพการเสื่อมของแผ่นให้ช้าลง สามารถคงสภาพฉนวนป้องกันได้ดียิ่งขึ้่น แม้จะใช้งานเป็นระยะเวลานานก็ตาม

แผ่นอลูมิเนียมคัลเลอร์แบบแผ่นเดียว

เตรียมแผ่นอลูมิเนียม ความหนา 0.8 มม.ซึ่งพอดีกับขนาดของตู้ ทำให้ผิวของผนังแซนวิสแต่ละแผ่นไม่มีรอยต่อ ไม่เกิดการรั่วหรือรอยผุ กร่อน จึงทำให้ตู้มีความสวยงาม

แผ่นอลูมิเนียมที่เราใช้อยู่มี 5 ชนิดแบ่งตามความกว้างของคอยล์ ตั่งแต่ 1,600 ถึง 2,520 มม.สำหรับตู้ขนาด 1 ตัน ถึง 10 ตัน ทำให้ตู้ที่เราผลิตโดดเด่นในการป้องกันน้ำและไม่มีรอยต่อที่ผนัง

 

การเคลือบสีที่ผิวของแผ่นอลูมิเนียม บริเวณที่จะวางซ้อนใช้สีโพลีเอสเตอร์โคทติ้ง หนา 23μm ส่วนด้านข้างผิวนอกเคลือบด้วยสีขาว ทำให้เชื่อมั่น ถึงการป้องกันสนิมและความสวยงาม นำเข้ามาจากทวีปยุโรป

ลักษณะเฉพาะของแผ่นฉนวนกันความร้อนโพลีสไตรีนโฟม (PS Foam)

สามารถลดค่าของสื่อตัวนำรังสีความร้อน การพาความร้อนโดยก๊าซให้น้อยลง ซึ่งมีองค์ประกอบของสื่อตัวนำความร้อน 3 ชนิด โดยการยิงก๊าซเข้าไปในฟองอากาศของโฟม

รับการดูดซึมของน้ำได้น้อย โครงสร้างของฟองอากาศที่แข็งแรง ทำให้น้ำเข้าไปได้ยากและยังช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของการทำงานของฉนวน ดังกราฟที่แสดงข้างล่างนี้ แสดงระยะเวลาของการเปลี่ยนแปลงการนำความร้อน และการดูดซับน้ำ คุณสมบัติของฉนวนกันความร้อนในช่วงแรก ยูริเทนโฟมจะดีกว่าสไตรีนโฟม 9% หลังจากผ่าน 150 ชั่วโมงไปแล้ว อัตราการดูดซึมน้ำจะเท่ากันจากนั้นสไตรีนโฟมจะดีขึ้นกว่า 3% นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น

 

จุดเด่น 3. ความน่าเชื่อถือสูง ความแข็งแรงทนทานสูง : สำหรับพื้นผิวของแผ่นอลูมิเนียม และแกนในส่วนที่เป็นแผ่นฉนวนกันความร้อน แต่ละแผ่นยึดติดกันโดยกาว ทำให้ได้ผนังแซนด์วิชที่มีน้ำหนักเบา และคุณสมบัติความแข็งแรงต่อการกดและการงอได้ดี ยิ่งไปกว่านั้น การประกอบกันของผนังแต่ละส่วนยังใช้หลักการเชื่อมต่อแบบ Composite Materia และใช้การยึดวัสดุเข้ามุมต่างๆด้วยกาวและรีเวทรวมทั้งอลูมิเนียมฉีด ทำให้ตู้มีความแข็งแรง ทนทานและยึดเกาะกันเหนียวแน่น

ความแข็งแรงของผนังแซนด์วิช

จากทฤษฎีเกี่ยวกับความแข็งแรงในการรับแรงดัด (Bending ) เมื่อทำการทดสอบความแข็งแรงของผนังแซนด์วิช (Strength) ที่ความหนา 100 มม. ค่าความโก่งตัว (Deflection) ที่ได้ จะเปรียบได้กับแผ่นอะลูมิเนียมหนา 35 มม.และแผ่นเหล็กหนา 26 มม. สรุปได้ดังกราฟด้านล่าง ซึ่งเป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างความหนาของแผ่นอลูมิเนียม และเหล็กกับความหนาของผนังแซนดืวิชที่ขนาด bxl เท่ากัน

 

นอกจากนี้ น้ำหนักของแต่ละแผ่นเท่ากับการทนต่อแรงดัดของแผ่นเรียบกว้าง 1 ม. ยาว 2 ม.

- ผนังแซนวิส : 15.6 กก.(ความหนา 100 มม.)
- แผ่นเหล็ก : 405 กก.(ความหนา 26 มม.)
- แผ่นอลูมิเนียม : 205 กก. (ความหนา 38 มม.)
ด้วยเหตุนี้ ผนังแซนด์วิชจึงเป็นที่ยอมรับในความแข็งแรงและน้ำหนักเบากันทั่วโลก

Composite Material และวัสดุเข้ามุม

ใช้รูปแบบการประกอบแต่ละผนัง ด้านหน้า ด้านข้าง พื้นตู้และผนังหลังคาแบบ Composite Material เชื่อมต่อกันกาวแรงสูงและรีเวตดังรูป

จุดเด่น 4.มีความปลอดภัยสูง : ด้านในของผนังแซนด์วิชใช้แผ่นอลูมิเนียม คัลเลอร์แบบแผ่นเดียวตลอดทั้งแผ่น ทำให้ภายในตู้ดูสะอาด ไม่มีคราบสกปรกและกลิ่นติด อีกทั้งยังสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายไม่เป็นที่สะสมของกลิ่นและเชื้อโรค

จุดเด่น 5.รูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม ดูสะอาดสะอ้าน : ผิวภายนอกตู้ที่ดูเรียบ ไม่มีรอยต่อภายในผนังแต่ละด้าน เนื่องจากใช้อะลูมิเนียมชิ้นเดียว ไม่มีฟองอากาศ เนื่องจากใช้กระบวนการไล่อากาศออก (Vacumm Process) หลังจากสเปย์กาวเสร็จ และใช้อะลูมิเนียมคอร์นเนอร์ยึดระหว่างผนัง ผนังจึงเรียบและเหมาะแก่การทำโลโก้โฆษณาของลูกค้า ให้เกิดความสวยงามและเป็นที่สะดุดตาแก่ผู้พบเห็นมากขึ้น

 

 

การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ก่อนส่งมอบ

1. การทดสอบการรั่วซึมของตู้ ซึ่งเรามีห้องทดสอบขนาดใหญ่ สามารถทดสอบกับรถขนาด 10 ตันได้

                              

2. การตรวจสอบโดยใช้ "Finish Body Check Sheet" ซึ่งจะครอบคลุมทุกรายละเอียดและอุปกรณ์ต่างๆ

3. การทำความสะอาดและขัดเงาทั้งภายในและภายนอก ก่อนส่งมอบ

 

Tuesday the 26th. Custom text here